Yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế không gian nhà hàng đẹp 

Khi đến một nhà hàng, khách hàng không chỉ muốn có những món ăn ngon, thái độ phục vụ tốt, giá cả phải chăng mà còn cần có không gian khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nếu khách hàng không cảm thấy ấn tượng với không gian quán có thể họ sẽ không quay lại. Vì thế thiết kế không gian nhà hàng đẹp và bắt mắt là không thể bỏ qua. Dưới đây là những yếu tố không nên bỏ qua để có được không gian nhà hàng ấn tượng.

Xem thêm:

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với định hướng kinh doanh

Hiện nay có vô vàn phong cách khác nhau để bạn lựa chọn. Đó có thể là phong cách Nhật, phong cách Châu Âu, phong cách Hàn Quốc, dạng sân vườn… Việc bạn định hướng phong cách thiết kế giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà hàng nhanh chóng hơn.

Lựa chọn phong cách thiết kế Châu Âu tạo không gian nhà hàng sang trọng, đẳng cấp

Màu sắc trong thiết kế không gian nhà hàng

Tuy chỉ là yếu tố phụ nhưng màu sắc lại có sức mạnh cực kỳ to lớn trong thiết kế. Vì màu sắc có thể khiến khách hàng có cảm giác thèm ăn, cảm thấy thoải mái, thư giãn khi vào nhà hàng.

Thông thường, màu sắc chủ đạo trong thiết kế nhà hàng thường chiếm khoảng 60%, 30% màu sắc còn lại bao gồm cả đồ nội thất sẽ dùng để trang trí  vào những khoảng không gian nhỏ hơn và được sử dụng xen kẽ với màu chủ đạo. 10% còn lại là màu nhấn mạnh, đây là tông màu đặc biệt để dấu ấn với khách hàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp giúp không gian sang trọng ấn tượng

Phối hợp và sử dụng ánh sáng hợp lý

Trong bất cứ không gian nhà hàng nào bạn cũng cần phải đảm bảo đủ ánh sáng. Với những không gian nhà hàng có vị trí thoáng, đẹp, một ô cửa sổ lớn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ luôn được nhiều khách hàng yêu thích.

Khi bố trí ánh sáng trong nhà hàng, bạn cần chú ý một điều đó là ánh sáng không quá gắt khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Ánh sáng cần bố trí sao vừa đủ nhưng vẫn có thể che giấu những nhược điểm trên khuôn mặt với người đối diện. 

Ngoài ra khi thiết kế nhà hàng, bạn cũng nên sử dụng thêm các chiếc đèn decor trang trí để tạo điểm nhấn cũng như tăng sáng cho không gian.

Những chiếc đèn dercor trang trí giúp không gian thêm ấn tượng

Âm thanh trong thiết kế không gian nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng, bạn không cần đầu tư một hệ thống âm thanh kia quá khủng, bạn chỉ âm thanh nhẹ dịu không quá to để khách có thể trò chuyện khi thưởng thức món ăn. Việc lựa chọn âm thanh phù hợp sẽ giúp khách cảm thấy thư thái và dễ chịu khi dùng bữa.

Tạo mùi hương cho không gian nhà hàng

Dù nhà hàng có tiện nghi, sang trọng như thế nào cũng không thể tránh khỏi việc xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân là do mùi đồ ăn ứ đọng trong nhà hàng, mùi khói thuốc, do đông người di chuyển, do khí hậu… Chính vì vậy cần đặc biệt chú ý đến vấn đề thông hơi, thông gió trong nhà hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn mùi hương phù hợp cho không gian để khơi gợi cảm xúc của thực khách, giúp khách cảm thấy thư thái, thoải mái khi dùng bữa, từ đó góp phần tạo nên một bữa ăn trọn vẹn, hài lòng tuyệt đối.

Sử dụng hệ thống thông gió, thông khí giúp hạn chế mùi trong nhà hàng

Nội thất sử dụng trong thiết kế không gian nhà hàng

Khi thiết kế nhà hàng, bạn nên đầu tư nội thất thật đầy đủ và tiện nghi. Khi khách hàng đến dùng bữa, nếu bàn ghế nội thất quá tồi tàn, không sạch sẽ có thể khiến khách muốn rời đi ngay lập tức. 

Chính vì vậy khi thiết kế không gian nhà hàng bạn nên đầu tư đúng mức vào nội thất. Ngoài ra để đảm bảo tính nghệ thuật cho không gian quán, bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thi công chuyên nghiệp để giúp bạn lựa chọn và bố trí nội thất sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Sử dụng nội thất phù hợp với không gian

Tạo những không gian riêng cho khách hàng

Những phòng riêng nhà hàng thường phục vụ cho một nhóm khách hàng để tránh bị làm phiền bởi những vị khách khác. Vì vậy, khi bố trí một số phòng riêng dành cho những khách hàng này, khách hàng sẽ đánh giá cao nhà hàng cua bạn, cũng như ưu tiên lui tới hơn.

Ở các phòng này bạn cũng có thể trang trí khác biệt hơn so với không gian bên ngoài như bàn ghế lớn dành cho gia đình, bàn ghế dành cho 2 người hay trang bị thêm một số tiện ích đặc biệt khác.  

Thiết kế phòng riêng phục vụ cho khách hàng có nhu cầu

Trang trí nội thất không gian nhất quán

Một trong những lỗi phổ biến khi thiết kế không gian nhà hàng đó là trang trí không nhất quán. Điều này làm cho không gian quán trở nên lộn xộn, khiến khách hàng cảm thấy nhà hàng nghiệp dư. Điều này sẽ ảnh hưởng chất lượng kinh doanh của bạn. 

Gợi ý mẫu thiết kế không gian nhà hàng

Thiết kế mặt tiền nhà hàng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Sử dụng cây xanh giúp không gian tươi mới

Sử dụng các tranh ảnh liên quan đến chủ đề nhà hàng

Không gian thoáng rộng bên trong quán

 

Nội thất gỗ tạo sự sang trọng cho không gian

Vừa rồi là những yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế không gian nhà hàng đẹp và ấn tượng. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên lựa chọn và thiết kế nhà hàng sao cho đẹp và phù hợp có thể liên hệ với Sun Lee để được tư vấn hỗ trợ.